รีวิว

ซัลเฟอร์ (กำมะถัน) ของดีใกล้ๆ ตัว

7 มีนาคม 2560 ความคิดเห็น

เดี๋ยวนี้มีแร่ธาตุหรือสารสังเคราะห์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อความงามอยู่มากมายเลยละค่ะ ทำเอาเลือกใช้กันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว แต่ว่ามีแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ครั้งนี้เราอยากจะมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกัน นั่นก็คือ “ซัลเฟอร์”หรือเรียกแบบบ้านๆก็คือ “กำมะถัน” นั่นเองค่ะ

 

ซัลเฟอร์ (Sulfur) หรือ กำมะถัน เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย สามารถพบได้ในเซลล์ร่างกายของสัตว์ และพืช ในร่างกายของมนุษย์จะมีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบอยู่ถึงประมาณ 0.25 เปอร์เซ็นเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถพบได้ในสิ่งแวดล้อมและอาหารอีกด้วย

 

ซัลเฟอร์ เป็นธาตุที่สามารถนับได้ว่าเป็น "Beauty mineral" ได้เลยค่ะ เนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องความสวยความงามได้หลายจุด

 

ซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบของเคราติน ซึ่งมีส่วนช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจน จึงมีประโยชน์ในด้านสุขภาพของผิวหนัง, เล็บ และเส้นผม ทำให้ผิวหนังนวลสวยและเส้นผมเงางาม

 

 

นอกจากนี้ยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ช่วยในเรื่องทำให้สิวแห้งและหายเร็ว รวมไปถึงช่วยป้องกันการเกิดใหม่ของสิวที่บริเวณใบหน้า แผ่นหลัง และหน้าอกอีกด้วยค่ะ

 

 

สำหรับคนที่กำลังหนักอกหนักใจในปัญหาเรื่องกลิ่นตัว ซัลเฟอร์เองก็ช่วยได้ค่ะ เนื่องจากสาเหตุสำคัญของกลิ่นตัวคือแบคทีเรียบนผิวหนังที่ทำปฏิกิริยากับเหงื่อ ดังนั้นคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรียบนผิวหนังของซัลเฟอร์จึงช่วยลดการเกิดกลิ่นตัวได้เช่นกัน

 

ด้วยสรรพคุณด้านความงามนี้จึงทำให้ซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบที่ถูกเลือกมาใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ด้านความงามหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสบู่ก้อน แชมพู

 

ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายอยู่ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของซัลเฟอร์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ