รีวิว

สุดยอดแท็กทีมของว่านหางจระเข้และคาโมมายด์

4 เมษายน 2560 ความคิดเห็น

 

สำหรับคนที่กำลังต้องการบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดี สารสกัดจากสมุนไพรถือเป็นตัวเลือกที่ทรงประสิทธิภาพไม่เปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่สมัยก่อน โดยสมุนไพรแต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากเราต้องการผลลัพธ์ของผิวที่ชุ่มชื้น  สารสกัดจากว่านหางจระเข้และคาโมมายด์ เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยละค่ะ

ว่านหางจระเข้ สมุนไพรหน้าตาแปลกประหลาดที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดี หรือที่มีชื่อแบบโกอินเตอร์ที่คุ้นหูคุ้นตาว่า Aloe vera นั่นเองค่ะ

 

 

ด้วยลักษณะของใบที่หนาและมีเอกลักษณ์ ทำให้ภายในของใบของว่านหางจระเข้อัดแน่นไปด้วยวุ้นใสอวบน้ำ ซึ่งเป็นส่วนที่ถูกนำมาใช้ปฐมพยาบาลแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกนั่นเองค่ะ แต่ว่าเจ้าวุ้นใสเหล่านี้นอกจากจะมีสรรพคุณทางยาแล้ว ยังมีส่วนช่วยในด้านความงามอีกด้วยค่ะ

 

 

ด้วยคุณสมบัติอิ่มเนื้อชุ่มน้ำแบบนี้ จึงทำให้ว่านหางจระเข้ได้รับความนิยมในวงการความงามเช่นกัน ซึ่งมีสรรพคุณดังนี้

  • ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง

สำหรับสาวๆ วัยทำงานที่ต้องเผชิญทั้งมลพิษและฝุ่นควัน ซึ่งทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและขาดน้ำ ว่านหางจระเข้คือคำตอบที่เหมาะสมกับคุณ

  • ลดความมันบนใบหน้า

ถึงจะเพิ่มความชุ่มชื้นแต่ก็ไม่ได้เพิ่มความมัน เนื่องจากเนื้อว่านหางจระเข้มีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยลดความมันได้เป็นอย่างดี

  • ลดการเกิดสิว

ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ในการยับยั้งการติดเชื้อที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ, ฝ้า และกระ อีกด้วยค่ะ

  • บำรุงผิวส่วนที่หยาบกร้าน

ด้วยคุณสมบัติที่ชุ่มชื้นของว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงให้ผิวหนังส่วนที่หยาบกร้านตามจุดต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อศอก, หัวเข่า, ส้นเท้า ค่อยๆ กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้

แต่ว่านอกจากว่านหางจระเข้แล้ว ในครั้งนี้เราก็อยากจะมานำเสนอสมุนไพรอีกตัวหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวพรรณเช่นกัน นั่นก็คือ คาโมมายล์

 

 

คาโมมายล์ (Chamomile) ขึ้นชื่อในเรื่องให้ความผ่อนคลาย และมักจะถูกใช้ในรูปแบบของชา ด้วยกลิ่นที่หอมอ่อนๆ ทำให้มีผู้คนหลงไหลสมุนไพรชนิดนี้เป็นจำนวนมาก แต่ว่าคาโมมายล์เองก็มีสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณอยู่ด้วยค่ะ

ซึ่งสรรพคุณของสารสกัดจากคาโมมายล์ในด้านบำรุงผิวมีดังนี้

  • ช่วยปรับสภาพผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และลดรอยแผลเป็น

  • ช่วยรักษาแผลและลดการอักเสบของสิว

  • ช่วยถนอมผิวและเป็นครีมกันแดด

ช่วยลดริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำด้วยสรรพคุณที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าสมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนี้ ต่างก็มีสรรพคุณในการช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ จึงทำให้สารสกัดของสมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นส่วนผสมที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำของเราเลยละค่ะ