Blog

Salicylic Acid อีกสิ่งที่แทบขาดไม่ได้ในเครื่องสำอาง

12 พฤษภาคม 2560 ความคิดเห็น

ปกติแล้วบนฉลากของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั่วไปหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะมีส่วนประกอบยิบย่อยอยู่มากมายจนจำแทบไม่ไหวว่ามีอะไรบ้าง ในครั้งนี้เราของมาแนะนำเจ้า Salicylic Acid หรือกรดซาลิซิลิก ให้รู้จักค่ะ

 

 

เจ้ากรดซาลิซิลิกนี้มีชื่อเล่นเก๋ๆ อีกชื่อว่า BHA เป็นสารสังเคราะห์ที่มีคุณประโยชน์มากมายเลยทีเดียวละค่ะ โดยเราจะขอเน้นไปที่ด้านการบำรุงผิวนะคะ

สิ่งที่ทำให้กรดซาลิซิลิกได้รับการผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลายชนิดก็คือ คุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวค่ะ นอกจากนี้ช่วยละลายไขมันที่อุดตันรูขุมขนทำให้ผิวสดใส เรียบเนียนอีกด้วย

 

 

อีกทั้งยังช่วยรักษาสิวอุดตัน รอยแผลที่เกิดจากสิวและจุดด่างดำจากสิวได้ดีอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นยารักษาสิวอุดตันชั้นดีตัวหนึ่งเลยละค่ะ

มีข้อดีก็มีข้อเสีย กรดซาลิซิลิกจะทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองได้ง่าย และทำให้ผิวแห้ง การใช้งานจึงควรใช้มอยเจอไรเซอร์ควบคู่ด้วย แต่ว่าถ้าใช้ในปริมาณที่พอดีก็ไม่มีปัญหาค่ะ