Blog

ล้างหน้ายังไงไม่ให้เป็นสิว?

6 กันยายน 2559 ความคิดเห็น

?

? ? ?การล้างหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่มีปัญหาสิวมากๆ เลยนะคะ เพราะถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาดจะทำให้เกิดสิ่งตกค้างบนใบหน้า และทำหน้าเป็นสิวได้ง่าย อาจจะเป็นได้ตั้งทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ และอย่าคิดว่าการล้างหน้าด้วยโฟมบางชนิดที่พอล้างแล้วหน้าจะนุ่มลื่น จับแล้วเนียนสะอาดหมดจดจะทำให้หน้าคุณสะอาดจริง เพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่ได้ทำให้หน้าเราสะอาดได้หมด ย้อนกลับไปดูในแต่ละวัน เราทำอะไรบ้าง แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางหลายชนิด เจอฝุ่น เจอมลพิษ สภาพแวดล้อมอากาศที่โดนหน้าของเรา ทำให้การใช้รีมูฟเวอร์อย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีคลีนเซอร์ไว้ช่วยป้องกันผิวหน้าของเราให้ปราศจากสิวอีกด้วย

? ? ?ซึ่งคลีนเซอร์ที่ดีต้องมีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว อย่างใน Oxe?Cure Facial Liquid Cleanser ที่มีส่วนผสมจาก Propolis Extract ที่ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการอักเสบของสิว สารซัลเฟอร์ ช่วยทำหน้าที่ขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดลอกออกไป ไม่เกิดการสะสมอันเป็นสาเหตุของสิวเสี้ยน ทำให้ผิวหน้าสะอาด กระจ่างใส หลังจากใช้เป็นประจำทุกวัน และกลีเซอรีน ช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่ม ชุ่มชื้น สามารถรู้สึกได้หลังการใช้

? ? ?

? ? ?ทำไมถึงต้องเป็น Propolis?

? ? ?เพราะ Propolis คือ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้จากผิวของรังผึ้ง มีลักษณะเป็นยางเหนียว ซึ่งผึ้งเก็บมาจากส่วนต่างๆ ของพืช เช่น เรซินจากเปลือกไม้ หรือใบอ่อนแล้วเก็บสะสมไว้ที่ผิวของรังผึ้ง โพรพอลิสประกอบด้วยสารจากธรรมชาติกว่า 300 ชนิด และ Propolis ประกอบด้วย

  • เรซินหรือยางไม้ 40-50%
  • ไขผึ้ง 20-35%
  • น้ำมันหอมระเหย 10%
  • ยอดอ่อนและเกสรดอกไม้ 5%
  • อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด

? ? ?ซึ่งคำว่า ?Propolis? มาจากภาษากรีก โดยคำว่า Pro แปลว่า ป้องกัน ส่วนคำว่า ?polis แปลว่า เมือง โดยรวม ?Propolis? จึงแปลว่า ?ป้องกันเมือง? ผึ้งใช้ประโยชน์จากโพรพอลิสในการเคลือบผิวรัง เพื่อป้องกันไม่ให้รังแตกร้าว อุดรอยรั่วของรังผึ้ง รวมถึงเคลือบผิวของรังผึ้งเพื่อป้องกันเชื้อโรคและศัตรูไม่ให้รุกราน นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในรังผึ้งอีกด้วย

? ? ?ซึ่งข้อดีของคลีนเซอร์ล้างหน้าอ๊อกซี่เคียวเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ทำให้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แก้ปัญหาสิวทุกประเภทได้ตรงจุด เพียงแค่ชโลมคลีนเซอร์หลังอาบน้ำ เช้าเย็น จะได้ผลหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง